Tin Nóng

子犬に与えてはいけない食べ物

Tìm kiếm

Tin xem nhiều

Hạt gạo ở móng tay ảnh hưởng gì tới sức khỏe?

| No comment
Hạt gạo mọc ở một hoặc nhiều ngón tay khiến bạn lo lắng không biết đây là biểu hiện gì? Nó có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không? Hãy tìm hiểu về hiện tượng này trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Móng tay có hạt gạo không phải là điềm báo

Nhiều bạn khi thấy móng tay xuất hiện hạt gạo thường lo lắng và bói toán đủ kiểu. Các bạn tin rằng nếu hạt gạo xuất hiện ở móng tay nào thì đó là điềm báo sẽ gặp xui xẻo về chuyện tình cảm, tiền bạc…

Móng tay xuất hiện đốm trắng nhỏ như hạt gạo, có thể do cơ thể bạn bị thiếu kẽm.
Thực ra đó chỉ là những tưởng tượng, đồn thổi mê tín thôi. Những đốm trắng xuất hiện trên móng tay tuy không phải một căn bệnh nguy hiểm nhưng lại chính là dấu hiệu cảnh báo cho bạn biết rằng cơ thể mình đang có vấn đề về sức khỏe. Tên khoa học của những đốm trắng này là Leukonychia.
Móng tay có những đốm trắng còn do cơ thể bạn thiếu một số vi chất. Nếu thiếu nhiều, bạn có thể bị loạn dưỡng móng, dẫn đến thay đổi màu sắc và biến dạng móng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ bị những đốm màu trắng đơn thuần và móng tay chân của bạn vẫn bóng đẹp bình thường thì không đáng lo ngại. Để cải thiện, bạn chỉ cần bổ sung một số khoáng vi lượng bằng cách ăn nhiều rau, hoa quả, hoặc dùng thêm một số thuốc.
Đây có thể là báo hiệu cơ thể bạn đang thiếu kẽm. Cũng có thể đó là những tổn thương nhẹ xuất hiện sau khi bạn va chạm ở móng tay. Nhưng chúng sẽ mau chóng biến đi thôi.

Những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe từ móng tay bạn cần lưu ý

Móng tay màu trắng – Bệnh gan hoặc viêm gan.
Móng tay vàng, dầy, mọc chậm – Bệnh phổi và các bệnh liên quan đến phổi.
Móng tay vàng và nổi gân màu đỏ - Bệnh tiểu đường.
Móng tay một nửa trắng một nửa hồng – Bệnh thận.
Móng tay ngày càng đỏ - Bệnh tim.
Móng tay màu xám hoặc trắng – thiếu máu.
Bề mặt móng tay lõm hoặc nhăn – Viêm khớp.
Móng tay dầy, phì đại – Bệnh phổi.
Móng tay xuất hiện tia đỏ không theo quy luật – Bệnh lupus.
Dưới móng tay xuất hiện tia màu tím thậm – Khối u ác tính.
 Theo giadinhonline.vn
Chia sẻ :