Tin Nóng

子犬に与えてはいけない食べ物

Tìm kiếm

Tin xem nhiều

Vỡ mộng ngồi nhà gõ captcha, thu tiền triệu

| No comment
Gõ captcha một thời gian, ứng viên mới vỡ lẽ mánh khóe của công ty là tuyển thật nhiều người để thu tiền phí xin việc, còn lương mình nhận về thì quá bèo bọt.   

Gõ captcha là một nghề làm thêm dành cho những người thất nghiệp hay các bà nội trợ tại nhà, nhiều thời gian, không cần tư duy, động não. 
Trên Internet, một địa chỉ email hay một tài khoản mạng xã hội đôi khi thường đồng nghĩa với một danh tính cá nhân. 
Các tin tặc thường thuê nhân công giá rẻ để nhập mã captcha, tạo ra hàng loạt tài khoản ảo nhằm phục vụ ý đồ xấu. 
Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi người làm phải bỏ ra nhiều công sức và sự kiên trì cao, trong khi tiền kiếm được chẳng bao nhiêu.
Tại Việt Nam, công việc này đã xuất hiện nhiều năm trước, nhưng mới nở rộ trong thời gian gần đây với nhiều lời mời chào tuyển dụng hấp dẫn như: “Mỗi ngày chỉ cần bỏ ra 2 đến 3 giờ nhập captcha, sẽ thu về 3 – 4 triệu đồng một tháng; ứng viên dự tuyển không cần bằng cấp; tuyển không giới hạn số lượng”. 
Với nhu cầu việc làm bức thiết, nhiều bạn trẻ đã tìm đến địa chỉ đăng trên Internet của công ty Cửu Long Giang tại quận Tân Bình, TP.HCM, phóng sự VTV ghi lại. 
Nhưng làm một thời gian, họ mới vỡ lẽ mánh khóe của công ty là tuyển thật nhiều người để thu tiền phí xin việc 150.000 đồng/người, còn lương thu về thì không được bao nhiêu, khi với 1.000 mã captcha nhập trong một tuần, người làm mới được trả công 15 nghìn đồng.
Theo bizlive.vn
Chia sẻ :